ĐANG TẢI TRANG

Gõ từ khóa tìm kiếm

Featured Nhà đẹp Nội – Ngoại thất

Mẹo nâng cấp nội thất giúp không gian sống hoàn hảo

Chia sẻ
Không gian sống là nơi trở về để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài đi làm, đi học. Đó là nơi giúp bạn sạc lại năng lượng cho ngày hôm sau.
Thiết kế nội thất không chỉ là màu sắc, hình dạng, hoa văn và kết cấu. (Ảnh: ITN).
Thiết kế nội thất không chỉ là màu sắc, hình dạng, hoa văn và kết cấu. (Ảnh: ITN).

Nếu không gian sống của bạn quá cũ kỹ… nó có thể trở thành chướng ngại vật khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt và không hạnh phúc. Do đó, việc sắp xếp, nâng cấp ngôi nhà trở thành một nơi thoải mái để hồi phục sức khỏe là điều quan trọng bạn cần làm ngay.

Dưới đây là 3 mẹo đơn giản và hiệu quả để bạn có thể nâng cấp không gian sống của mình.

Treo tác phẩm ngang tầm mắt

Một sai lầm phổ biến khi nói đến nghệ thuật sắp đặt là treo các tác phẩm cao đến tận cổ. Vì vậy, trong thiết kế nội thất, bạn chỉ cần bắt chước quy tắc treo tác phẩm nghệ thuật giống những gì bảo tàng thường làm: Giữ tác phẩm nghệ thuật ngang tầm mắt.

Một nguyên tắc nhỏ là treo tác phẩm nghệ thuật sao cho điểm giữa của nó cách sàn nhà từ 152 cm. Đối với các phòng có trần nhà cao hơn 240 cm, tác phẩm nghệ thuật có thể được treo cao hơn 152 cm so với sàn một chút.

Khi bạn chọn điểm giữa, hãy kiên trì với nó để có sự nhất quán. Đối với một nhóm các tác phẩm, chỉ cần hình dung bộ sưu tập là một tác phẩm nghệ thuật.

Mẹo nâng cấp nội thất giúp không gian sống hoàn hảo ảnh 1
Đối với một nhóm các tác phẩm, chỉ cần hình dung bộ sưu tập là một tác phẩm nghệ thuật. (Ảnh: ITN).

Đối với tác phẩm nghệ thuật cao hơn 300 cm, hãy quên quy tắc điểm giữa, chỉ cần đảm bảo rằng cạnh dưới cách sàn nhà khoảng một bước chân.

Ngoại lệ duy nhất khác đối với quy tắc này phát huy tác dụng khi bạn định hình nghệ thuật trên đồ nội thất. Ví dụ, khi đặt tác phẩm nghệ thuật trên ghế sofa hoặc đầu giường, nó phải trải dài khoảng 2/3 chiều rộng của đồ nội thất. Treo tranh sao cho đáy khung cao hơn đồ nội thất từ 25 cm; tác phẩm nghệ thuật nên được kết nối trực quan với đồ nội thất.

Nếu bạn đang treo một tác phẩm nhỏ hơn trên một đơn vị lớn, hãy thử thêm đèn treo tường hoặc các phần khác để hoàn thành bố cục.

Không cài đặt hoặc đặt ánh sáng quá cao. Đèn tường và đèn treo thường được lắp đặt quá cao, trong khi đèn thường được đặt quá thấp.

Giới chuyên gia lưu ý rằng, các cạnh dưới của rèm trong phòng khách phải ngang tầm mắt hoặc ngay phía trên khi bạn ngồi. Điều này cho phép bạn và khách của bạn có một cái nhìn không bị cản trở về nhau.

Tương tự như vậy, đối với đèn trên bàn cạnh giường ngủ của bạn, phần dưới của bóng đèn phải ngang cằm khi bạn ngồi trên giường. Để tạo sự thống nhất về mặt thị giác, đặc biệt là khi bạn trang trí bằng các loại đèn khác nhau trong cùng một phòng, hãy giữ các đỉnh của chụp đèn ở cùng một độ cao.

Chọn tấm thảm có kích thước phù hợp

Mẹo nâng cấp nội thất giúp không gian sống hoàn hảo ảnh 2
Chọn kích thước tấm thảm cho phép ghế sofa và ghế bành của bạn nằm một nửa trên tấm thảm. (Ảnh: ITN).

Đo căn phòng và lấy chiều dài và chiều rộng trừ đi 60 cm để tìm kích thước phù hợp cho tấm thảm của bạn. Hoặc, chọn kích thước dựa trên cách bạn muốn tấm thảm đóng khung đồ nội thất (điều này phần lớn sẽ phụ thuộc vào loại phòng bạn đang làm việc).

Nếu bạn đặt đồ nội thất trong phòng khách dựa vào tường, bạn có hai lựa chọn: Chọn kích thước tấm thảm cho phép ghế sofa và ghế bành của bạn nằm một nửa trên tấm thảm.

Một tấm thảm có kích thước phù hợp cho phép đồ nội thất của bạn có thể nằm hoàn toàn hoặc phần lớn trên nó, tạo ảo giác về một căn phòng lớn hơn. Đối với phòng khách rộng, nơi đồ nội thất được đặt ở giữa phòng, hãy chọn kích thước đủ lớn để mọi món đồ nằm hoàn toàn trên đó.

Đối với phòng ăn, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất để đặt thảm: Tìm kích thước sao cho bàn và ghế có thể nằm hoàn toàn trên tấm thảm, ngay cả khi ghế được kéo ra và sử dụng.

Treo rèm cửa

Mẹo nâng cấp nội thất giúp không gian sống hoàn hảo ảnh 3
Rèm cửa phù hợp có thể làm cho cửa sổ của bạn trông rộng hơn. (Ảnh: ITN).

Rèm cửa phù hợp có thể làm cho cửa sổ của bạn trông rộng hơn. Chỉ cần nhớ: Các phép đo quan trọng nhất không phải là của cửa sổ, mà là của thanh treo rèm, dựa trên chiều rộng và khoảng cách của nó với sàn nhà hoặc đáy của bậu cửa sổ, tùy thuộc vào kiểu dáng mà bạn đang theo đuổi.

Thanh treo rèm phải được gắn từ 15 cm phía trên khung cửa sổ để tạo ảo giác về một cửa sổ cao hơn. Rèm cửa nên lướt qua sàn nhà hoặc bệ cửa sổ. Chiều dài tiêu chuẩn là từ 160 đến 300 cm.

Theo Giáo dục & Thời đại

0 0 votes
Article Rating
Thẻ
VN Build Forum Editor

VN Build Forum Editor

  • 1
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments