ĐANG TẢI TRANG

Gõ từ khóa tìm kiếm

Featured Nội – Ngoại thất

10 điều nên và không nên có mặt trong phòng ngủ

Chia sẻ

Từ vị trí kê giường, màu sắc đến các đồ dùng nhỏ nhất trong phòng cũng có những quy tắc sắp đặt riêng.

Khi nói về giấc ngủ ngon, hẳn nhiều người đã thử đủ cách: Từ việc điều chỉnh nhiệt độ đến nâng cấp nệm, sử dụng đèn,… Nhưng hóa ra, tối ưu hóa phong thủy phòng ngủ có thể là một trong những cách đơn giản và hiệu quả hơn để đảm bảo một đêm ngon giấc.

Cerrano, chuyên gia phong thủy đã chia sẻ một số cách để cải thiện “năng lượng” phòng ngủ. Đọc tiếp 10 điều nên làm và không nên làm trong phong thủy, bao gồm cả phụ kiện số 1 trong nhà nên bỏ ra khỏi phòng ngủ của bạn.

Chọn làm đầu giường bằng gỗ

Đầu giường và khung giường đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa phong thủy phòng ngủ.

Cerrano gợi ý rằng hãy chọn “một khung và đầu giường bằng gỗ chắc chắn”. Đây là một “gợi ý phổ biến trong phong thủy phương Tây vì yếu tố gỗ liên quan đến việc hỗ trợ cơ thể và năng lượng của bạn khi ngủ”, cô giải thích.

Vậy một số hạn chế của việc kê đầu giường hoặc khung giường bằng kim loại là gì? Cerrano cho biết: “Từ quan điểm phong thủy sinh học, khung kim loại và lò xo kim loại có thể khuếch đại và làm sai lệch từ trường tự nhiên của trái đất, máy tính, điện thoại di động và truyền hình làm ảnh hưởng tiêu cực vào trường năng lượng cá nhân của bạn”.

Rút phích cắm

Cerrano đề xuất, hãy thử loại bỏ hoàn toàn các thiết bị trường điện từ trong phòng ngủ của bạn. “Việc để những loại thiết bị đó trong phòng ngủ khi ngủ sẽ làm tăng can thiệp vào nhịp sinh học của bạn”. Điều này đặc biệt đúng với trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, cô nói thêm.

Mẹo nhỏ: Tạo thói quen tắt Wi-Fi trước khi ngủ để giúp giảm ô nhiễm tần số vô tuyến.

Đặt giường dựa vào tường

Cerrano cho biết: “Nói chung, tốt nhất là bạn nên kê giường dựa vào một bức tường vững chắc, vì điều này mang lại cảm giác được nâng đỡ và bảo vệ về mặt tâm lý”.

Cô khuyên nên sắp xếp giường sao cho nó có vị trí thuận lợi thông thoáng với cửa ra vào nhưng không được đối diện cửa. “Khi bạn để giường thẳng hàng với cửa ra vào, năng lượng sẽ chạy quá nhanh. Điều này có thể cảm thấy bất an, do đó làm gián đoạn giấc ngủ của bạn”.

Đồ trang trí đôi

Khi lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ, việc lựa chọn đồ đôi giúp tổng thể đặc biệt hài hòa. Cerrano giải thích: “Nên đặt hai chiếc tủ đầu giường (mỗi bên một chiếc ở mỗi bên giường). Chúng tượng trưng cho sự cân bằng và bình đẳng trong thực hành phong thủy phương Tây”. Nếu bố trí phòng ngủ của bạn không cho phép không gian bằng nhau cho sự sắp xếp cụ thể này, thì hãy sử dụng một chiếc bàn bên.

Ngay cả khi bạn đang thiếu không gian, hãy tránh cất đồ đạc bên dưới giường. Trong phong thủy phương Tây, người ta nói rằng năng lượng mở rộng theo mọi hướng. Khi ngủ, “con mắt thứ ba” của bạn thức dậy và mở rộng đáng kể — ý thức cao hơn của bạn được mở rộng.

Trang trí theo sở thích

“Tất cả những gì bạn chọn sẽ phụ thuộc vào bầu không khí tổng thể mà bạn đang muốn tạo ra cùng với những gì đã được thiết lập trong căn phòng đó”.

Hãy làm theo sở thích của bạn và trang trí bằng những loại vải dệt có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ và thư giãn.

Đừng treo gương

Phụ kiện phổ biến hàng đầu trong các phòng ngủ hiện nay chính là gương. Cerrano giải thích: “Từ góc độ phong thủy, gương được coi là một phương thuốc kích hoạt, thúc đẩy năng lượng Dương (chuyển động). Bên trong phòng ngủ, phần lớn năng lượng lý tưởng là Âm (tĩnh tâm).”

Tất nhiên, vẫn có những ngoại lệ đối với nguyên tắc không có gương trong phòng ngủ. Nếu bạn muốn có một chiếc gương trong phòng ngủ của mình, “hãy chắc chắn rằng nó không đối diện trực tiếp với giường của bạn”, cô khuyên. Thay vào đó, hãy để gương đối diện với cửa sổ bên ngoài, điều này có thể có lợi vì nó giúp kéo nhiều ánh sáng ban ngày vào phòng hơn.

Không đặt giường của bạn dưới các vật nặng hoặc góc nhọn

Để đảm bảo một giấc ngủ ngon, hãy chú ý đến trần phòng ngủ. Thiết kế nhà bạn có quạt trần, dầm, giếng trời, thiết kế trần nghiêng hoặc góc cạnh? Cerrano giải thích: “Bất kỳ điều gì trong số này đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ và năng lượng của bạn vì chúng liên quan đến năng lượng Sha (thứ tiêu hao năng lượng của một người).

Nếu trần nhà của bạn có bất kỳ vật dụng nào kể trên, hãy tránh ngủ ngay dưới chúng, nếu có thể.

Ngăn nắp

Để mang lại cảm xúc tốt cho không gian, hãy cân nhắc loại bỏ những đồ vật không mong muốn khỏi phòng ngủ. “Nếu bạn lưu trữ những đồ vật từ quá khứ hoặc hiện tại mà bạn không liên kết với những ký ức cảm xúc có lợi hoặc tần số năng lượng, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hào quang (trường năng lượng), giấc mơ, cảm xúc và suy nghĩ của bạn ở mức độ tiềm thức”, Cerrano cảnh báo .

Ngoài việc giữ cho phòng ngủ của bạn gọn gàng và ngăn nắp, Cerrano khuyên rằng bạn lựa chọn những vật dụng mang vào phòng, vì các vật dụng trang trí “đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao không gian của bạn”.

Không nên để nước trong phòng

Nước được cho là tốt cho sự thành công về tài chính trong văn hóa Trung Quốc, thì yếu tố này không phù hợp trong phong thủy phòng ngủ, dù là hữu hình (đài phun nước hoặc bể cá) hay nghĩa bóng (tác phẩm nghệ thuật lấy nước làm trung tâm và ảnh).

Nguyên nhân? Năng lượng và hoạt động được tạo ra bởi nước phá vỡ sự yên bình, thanh thản mà phong thủy hướng tới để tạo ra trong phòng ngủ.

Không chỉ chọn phối màu theo sở thích

Theo các phương pháp phong thủy tốt nhất, màu sắc nội thất nên được lựa chọn theo mối quan hệ của chúng với Bát quái, bản đồ năng lượng của ngôi nhà. Mỗi “khu vực” trong nhà có những nhu cầu năng lượng khác nhau, và việc đáp ứng những nhu cầu đó thúc đẩy sự hòa hợp giữa bản thân thể chất, tinh thần và tâm lý của một người.

Nếu bạn không có thời gian để lập bản đồ năng lượng thì tông màu đất và da là một lựa chọn an toàn hoặc những màu nhẹ nhàng, yên bình như xanh dương dịu và xanh lá nhạt.

Nguồn: Diễn đàn doanh nghiệp

0 0 votes
Article Rating
VN Build Forum Editor

VN Build Forum Editor

  • 1
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments