ĐANG TẢI TRANG

Gõ từ khóa tìm kiếm

Featured Gia dụng Nội – Ngoại thất

10 vật dụng gia đình tích hợp AI đáng chú ý

Chia sẻ

Khi tích hợp thêm công nghệ AI, những vật dụng bình thường trong gia đình bạn sẽ trở nên thông minh hơn.

Moxie của công ty Embodied là robot giáo dục có thể bầu bạn và là giáo viên cho trẻ em. Robot giúp con trẻ phát triển cảm xúc, nhận thức và các kỹ năng xã hội thông qua việc vừa chơi đùa vừa học hỏi. Moxie thậm chí có thể lắng nghe và trò chuyện với trẻ.

 

Không cần phải lo ngại thời tiết thất thường ngăn cản bạn tập thể dục, Tempo Studio AI Home Gym giúp người dùng có thể rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà. Bộ dụng cụ này bao gồm hai quả tạ tay, một thanh tạ ngang, các đĩa tạ, con lăn phục hồi…Tempo Studio AI Home Gym có đầy đủ thiết bị rèn luyện toàn thân và bài tập theo yêu cầu để người dùng làm theo.

 

Camera Hoop Cam+ tích hợp công nghệ AI để người dùng yên tâm khi rời khỏi nhà. Chỉ cần tải ảnh bạn bè và gia đình vào máy, thiết bị sẽ dùng nhận diện khuôn mặt để cảnh báo khi có người lạ quanh nhà. So với các camera an ninh thông thường, sản phẩm thậm chí còn biết được thói quen của chủ hộ, giờ đi học của trẻ em, giúp người dùng biết con mình có về nhà đúng giờ hay không.

 

Máy giám sát giấc ngủ Cubo AI sẽ cần thiết cho những gia đình vừa có em bé. Nếu con bạn đi vào những nơi nguy hiểm như cầu thang hay bếp, máy cũng sẽ gửi thông báo.

 

Nếu kể đến vật dụng phải có trong nhà những người yêu mèo, không thể không nhắc đến thiết bị theo dõi sức khỏe mèo LuluPet AI Smart Cat Litter Box. Thực chất, đây là hộp vệ sinh thông minh, kiểm tra phân và nước tiểu đảm bảo sức khỏe của mèo. Bất cứ khi nào mèo của bạn đi vệ sinh, máy sẽ gửi thông báo để biết có thay đổi bất thường nào hay không.

 

Bàn chải đánh răng Oral-B iO AI giúp bạn đánh răng tốt hơn qua cảm biến áp suất. Nếu bạn chải răng quá mạnh hay quá nhẹ, thiết bị sẽ thông báo qua ứng dụng Oral-B. Ngoài ra, ứng dụng còn hướng dẫn người dùng làm sạch răng trong 2 phút.

 

Mới nhìn qua, Ayi cũng như những chiếc gương bình thường khác. Nhưng khi khởi động, thiết bị sẽ biến thành màn hình cảm ứng hiển thị nhiệt độ, phát nhạc, bật đèn và nhiều tính năng khác. Nếu những chiếc gương thế này phổ biến trong tương lai, cảnh tượng như trong các bộ phim viễn tưởng công nghệ sẽ không còn xa lạ.

 

Loa thông minh Huawei AI Cube Alexa như phiên bản tích hợp trợ lý ảo Alexa và Google. Khi bạn hỏi bất cứ câu gì và đang đứng ở đâu trong phòng, chiếc loa này sẽ trả lời hoặc phát chính xác bài hát bạn yêu cầu thông qua bốn micro thu nhỏ. Điểm nổi bật của chiếc loa này so với các thiết bị trợ lý ảo khác là có thể phát 4G và Wi-Fi, giúp bạn kết nối điện thoại dễ dàng hơn.

 

Bàn tự động SmartDesk 2 AI có khả năng theo dõi thời gian làm việc, từ đó đưa ra thông báo khi nào bạn nên đứng dậy và tự động nâng độ cao theo nhu cầu người dùng. Thậm chí, nó còn dự đoán khi nào bạn sẽ mệt mỏi và cần uống nước. Một tiện ích khác để cải thiện hiệu suất làm việc là bạn có thể đồng bộ hóa lịch của Google để chiếc bàn nhắc nhở khi cần thiết.

 

Nếu có người đến tìm mà bạn lại không có ở nhà, chuông cửa Wi-Fi Netvue Belle AI sẽ giúp đón khách thông qua tính năng nhận dạng khuôn mặt. Kết hợp với chức năng phát hiện chuyển động và truyền trực tiếp hình ảnh HD, bạn có thể biết được ai đang đến và trò chuyện thông qua smartphone. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được cảnh báo khi có ai đáng ngờ bên ngoài và giám sát mọi hoạt động quanh căn hộ.

Nguồn: Zing

0 0 votes
Article Rating
Thẻ
VN Build Forum Editor

VN Build Forum Editor

  • 1
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments