ĐANG TẢI TRANG

Gõ từ khóa tìm kiếm

Featured Nội – Ngoại thất

Cô gái bỏ phố về quê cất nhà, trồng rau củ hoa quả

Chia sẻ

Chia sẻ của Tâm An, chủ nhân kênh Youtube Bếp Trên Đỉnh Đồi, khi bỏ phố bỏ nghề thiết kế về Đắk Lắk làm nhà, xới đất, trồng rau củ quả…

 

“Vậy là gần 1 năm nghỉ công việc ở thành phố để trở về quê hương với công việc làm vườn tại nông trại nhỏ của mình.

Căn nhà của mình nằm giữa nông trại, bao quanh là núi và cánh đồng. Tuy ở đây ít người qua lại nhưng chưa bao giờ mình cảm thấy buồn cả. Một phần bởi vì công việc làm vườn khá bận và quan trọng hơn mình luôn muốn tạo một không gian sống để chính mình cảm thấy hạnh phúc dù cuộc sống ở miền quê thiếu nhiều tiện nghi.

Quan niệm riêng của mình khi làm nhà ở quê đó là: nhà có thể nhỏ thôi, vừa ở thôi nhưng xung quanh căn nhà sẽ thật nhiều hoa và rau củ. Vì thế khu vườn, căn bếp trở thành nơi mà mình yêu thích nhất.

Vì ở quê nên mình vẫn thích đun bếp củi để nấu nướng, mọi người có công nhận nấu cơm bằng bếp củi ăn rất là ngon đúng không? Hihi.

Còn khu vườn của mình, mình trồng rất nhiều loại rau củ quả theo mùa, chỗ mình thời tiết quanh năm mát mẻ nên rất đa dạng các loại rau.

Ngoài ra quanh nhà mình trồng thêm vừng, lạc, ngô và các loại đậu, ngũ cốc để phục vụ nhu cầu tự cung tự cấp lương thực cho minh.

Ở nông trại thì có trồng thêm lúa, cà phê, và một số cây lâu năm.

Nên riêng về các nhu yếu phẩm cơ bản hằng ngày mình có thể tự phục vụ được.

Trồng lúa để có gạo ăn quanh năm. Vừng lạc để ép dầu, từ khi về quê mình chưa bao giờ phải mua dầu ăn ở ngoài cả. Mình tự làm thêm mạch nha để thay thế đường công nghiệp.

Trồng đậu nành để làm tương, làm đậu phụ. Còn các loại đậu khác mà mình trồng được sẽ bổ sung thêm vào các bữa ăn của mình.

Do mình không sử dụng thịt động vật nên việc mình tự trồng trọt đã có thể tự cung tự cấp cho việc ăn uống của mình quanh năm.

Ngoài ra mình tự học thêm một số nhạc cụ để cuộc sống có nhiều niềm vui hơn, học thêm chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp quanh mình để chia sẻ cho mọi người.

Rời phố về quê chưa bao giờ là dễ dàng, bởi để tạo ra những thứ tươi đẹp quanh mình là bao mồ hôi, nước mắt nhưng chưa bao giờ mình cảm thấy hối hận về quyết định của ấy. Bởi mình đã bằng lòng và hạnh phúc với chính cuộc giản đơn này”.

Tâm An
0 0 votes
Article Rating
Thẻ
VN Build Forum Editor

VN Build Forum Editor

  • 1
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments