ĐANG TẢI TRANG

Gõ từ khóa tìm kiếm

Nội – Ngoại thất

8X Tiền Giang ‘biến’ nhà hoang thành nhà vườn đẹp chỉ với hơn 100 triệu đồng

Chia sẻ

Từ căn nhà cũ kỹ giữa vườn cây đã bỏ hoang nhiều năm của gia đình, anh Bùi Đình Chương đã cải tạo thành ngôi nhà vườn đẹp như mơ với chi phí chỉ hơn 100 triệu đồng.

 

Chủ nhân của ngôi nhà này là anh Bùi Đình Chương (SN 1985), trú tại 25 Hồ Văn Nhánh, P5, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, đây là căn chòi dùng để ở tạm, canh giữ vườn trái cây của gia đình.

Tuy nhiên, do trồng trái cây không hiệu quả nên gia đình anh đã bỏ hoang nhiều năm. Căn nhà không có người ở nên cũng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Bản thân là một nhiếp ảnh gia, được đi đây đó nhiều nơi, ngắm nhìn những ngôi nhà nhỏ và xưa cũ nên anh đã lên ý tưởng để cải tạo căn nhà hoang trong khu vườn nhà mình thành một nơi để bản thân có thể đi về nghỉ ngơi, thư giãn và chăm sóc cây cối.

Sau khi tự lên ý tưởng, anh đã bắt tay vào để sửa nhà. Từ làm mái, làm cửa, sơn lại tường nhà cho sáng đẹp hơn đến làm thêm mái hiên rộng bên ngoài.

Thời gian cơ bản để sửa căn nhà chỉ hết khoảng 2 tháng, với chi phí khoảng hơn 100 triệu đồng.

Bản thân thích sự mộc mạc nên nội thất trong nhà được anh Chương sử dụng chủ yếu là đồ gỗ và mây tre đan do chính tay anh sưu tầm.

Ngôi nhà chỉ có tone màu xanh và trắng, toát lên vẻ bình yên và thơ mộng đặc biệt.

Những chiếc cây cảnh nhỏ xinh hay bàn ghế, đồ trang trí đều được anh sưu tầm từ nhiều nơi rồi mang về bài trí tại căn nhà.

Diện tích ngôi nhà vỏn vẹn khoảng 16m2 và phần mái hiên xung quanh nhà rộng khoảng 60m2 làm chỗ ngồi thư giãn, ngắm cảnh.

Mảnh đất hoang trước nhà cũng được anh cải tạo để trồng một số cây ăn quả và hoa tươi.

Anh Chương cho biết, ngôi nhà sau khi cải tạo được anh đặt tên là “Nhà của Lá” với ý nghĩa đơn giản là ngôi nhà nhỏ xunh quanh toàn lá.

Do có quá nhiều người thích thú, tìm đến để chụp ảnh và thăm quan nên anh Chương đã mở thêm dịch vụ chụp ảnh tại căn nhà với giá vé 60.000 đồng/người.

Đây trở thành điểm đến của đông đảo các bạn trẻ thích khám phá và cuộc sống hòa mình với thiên nhiên.

Nhìn khung cảnh thơ mộng và tươi mát của ngôi nhà vườn khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu của khách đến thăm quan, anh Chương đã tiến hành xây dựng thêm 1 căn nhà thứ 2 làm địa điểm phục vụ cà phê cho khách.

Nơi đây không chỉ là nơi nghỉ ngơi cuối tuần của anh Chương mà dần trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người, để tận hưởng những phút giây thư giãn, bình yên sau những ngày lao động mệt mỏi.

Theo Dân Việt

0 0 votes
Article Rating
Thẻ
VN Build Forum Editor

VN Build Forum Editor

  • 1
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments