ĐANG TẢI TRANG

Gõ từ khóa tìm kiếm

Bất động sản Featured

Du lịch tại chỗ ‘cứu thua’ cho bất động sản nghỉ dưỡng

Chia sẻ

Xu hướng người dân ưu tiên các điểm đến gần nhà, thành phố giáp ranh hoặc tỉnh có cự ly gần đang là lực đỡ cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

JLL vừa công bố báo cáo triển vọng và tiềm năng của trào lưu du lịch tại chỗ (staycation) trong bối cảnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên toàn cầu và dự đoán trào lưu du lịch gần nhà nở rộ đang là lực đỡ cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Kỳ nghỉ (vacation) được hiểu là một chuyến đi dài ngày đến những nơi xa trong và ngoài nước. Trong khi đó, khái niệm staycation sẽ là chuyến du lịch ngay tại thành phố sở tại, hoặc các thành phố lân cận chỉ cách một vài tiếng di chuyển. Staycation vẫn có thể đáp ứng nhu cầu thay đổi không khí và thư giãn mà không tốn quá nhiều thời gian di chuyển.

JLL đánh giá, dù lượng khách từ trào lưu du lịch tại chỗ không thể bằng lượng du khách quốc tế trước Covid-19, nhưng vẫn tốt hơn là để trống phòng. Trong thời gian cách ly, các khách sạn khó kiếm doanh thu từ phòng trừ khi họ hoạt động như một khu cách ly của Chính phủ. Trào lưu staycation là một động lực lớn về mặt tinh thần để các nhà kinh doanh khách sạn vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Du khách tắm biển Bãi Trước, Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà.

Du khách tắm biển Bãi Trước, Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà.

Đơn vị này cho biết, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở khu vực lân cận thành phố lớn đang hưởng lợi từ nguồn khách du lịch nội địa. Trong bối cảnh hạn chế đi lại và cảnh giác cao về vấn đề an toàn, trào lưu du lịch gần nhà đang nở rộ trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng dần định hình thị hiếu này.

Theo đó, sau nhiều tháng đóng cửa, cơn “đói” du lịch cũng đang là động lực thúc đẩy doanh thu cho ngành khách sạn, nghỉ dưỡng từng bước kích hoạt lại thị trường. Các điểm đến cự ly gần như Vũng Tàu, Hồ Tràm, Long Hải hay cự ly trung bình như Đà Lạt, Nha Trang bắt đầu đông đúc trở lại vào những ngày cuối tuần kể từ khi quy định giãn cách xã hội được nới lỏng. Đây là một tín hiệu tốt cho các chủ khách sạn phải đối mặt với hiện trạng phòng trống dài hạn suốt những tháng qua.

Ngoài các chương trình giảm giá hấp dẫn hoặc các gói khuyến mãi, theo JLL, các chuỗi khách sạn cũng cần nghiên cứu thêm để mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng nội địa. Đây là thời điểm để các khách sạn thỏa sức sáng tạo, thử nghiệm các loại hình khác nhau để gia tăng giá trị dịch vụ.

Với việc nhiều thành phố vẫn thực thi chính sách làm việc tại nhà, các khách sạn có thể giữ khách ở lại lâu hơn. Như tại Ấn Độ, các khách sạn đã và đang cung cấp các gói workcation – nghỉ dưỡng kết hợp làm việc như một biến thể của staycations. Loại hình nghỉ dưỡng này rất thích hợp với những gia đinh có con nhỏ và bận rộn, khi bố mẹ có thể vừa làm việc từ xa, vừa tận hưởng sự thư giãn trong không gian khách sạn.

Trước đó, tại hội thảo Hỗ trợ quá trình phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương cho biết, với tỷ trọng 85% khách du lịch nội địa, du lịch trong nước trở thành điểm tựa của thị trường thời gian tới. Đối tượng khách nội địa, đặc biệt là thế hệ trẻ (millennial và Gen Z) ngày càng yêu thích xu hướng du lịch trải nghiệm.

Nhu cầu đối với các mô hình sản phẩm như nghỉ dưỡng nội đô (staycation), khách sạn chú trọng thiết kế, resort chăm sóc sức khỏe, khu nghỉ dưỡng phức hợp với trải nghiệm F&B (ẩm thực) độc đáo hoặc nghỉ dưỡng cuối tuần sẽ có cơ hội nở rộ trong thời gian tới.

Ông Mauro tin rằng, nếu các chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng gần đô thị lớn biết nắm bắt cơ hội, mang đến những gói dịch vụ với mức giá hợp lý, cơ hội khai thác được nguồn khách nội địa tiềm năng sẽ rất lớn. Đặc biệt những địa điểm có thể thuận tiện tiếp cận bằng xe như Hồ Tràm, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt có ưu thế trở thành địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần yêu thích của những du khách ngại di chuyển bằng đường hàng không.

Nguồn: VnExpress

0 0 votes
Article Rating
Thẻ
VN Build Forum Editor

VN Build Forum Editor

  • 1
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments