ĐANG TẢI TRANG

Gõ từ khóa tìm kiếm

Bất động sản

Càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng phục hồi mạnh

Chia sẻ

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa có báo cáo, dự báo càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ.

Tình hình chung, Việt Nam kiểm soát hoàn toàn được dịch bệnh Covid-19. Kinh tế trong nước hồi phục, có tăng trưởng dương. Lực cầu sẽ được tiếp sức để thị trường bất động sản nóng ấm, phục hồi trở lại.

Thị trường bất động sản “nóng ấm” trở lại.

Nguồn hàng tại các dự án bất động sản do các doanh nghiệp triển khai, tiếp tục không có nhiều thay đổi, khan hiếm nguồn hàng mới tại các đô thị lớn vẫn diễn ra.

Tại các địa phương khác, nguồn hàng đưa ra thị trường chủ yếu nằm ở các dự án đã triển khai trước đó. Các dự án được phê duyệt mới sẽ được triển khai nhiều hơn, sau khi các địa phương ổn định bộ máy tổ chức sau đại hội. Nhiều dự án đấu giá đất sẽ được triển khai tại các địa phương để tạo ngân sách đảm bảo sự đầu tư phát triển cho nhiệm kỳ mới.

Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, lượng giao dịch, tỷ lệ tiêu thụ hàng hóa sẽ tăng so với quý III/2020. Hầu hết thị trường cả nước không có biến động về giá.

Ở giai đoạn cuối năm, áp lực tăng nhu cầu đầu tư để hiệu quả sử dụng tiền tăng cao thay vì để trong ngân hàng suốt thời gian dài với lãi suất thấp. Hiện tượng săn tìm đất đai trong dân ở những địa phương bị đồn thổi thông tin sẽ có chiều hướng gia tăng.

Điều này vô tình tạo ra nhiều thị trường giao dịch không chính thống, không được kiểm soát. Đặc biệt là tạo bong bóng giá cả và thị trường ảo. “Các địa phương cần hết sức lưu ý, đừng vì lợi ích nhỏ mà gây ra những hậu quả không nhỏ”, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cảnh báo.

Bên cạnh đó, làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản cả nước. Hiệp hội này cho rằng, các địa phương, đặc biệt là các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản cần có chính sách kịp thời để thu hút và khai thác hiệu quả trong giai đoạn cuối năm này.

Trước đó, trong quý III, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá, ảnh hưởng của hai đợt dịch bệnh Covid-19 là cực kỳ nghiêm trọng, tác động tiêu cực và ảnh hưởng xấu đến toàn bộ hệ thống của thị trường bất động sản Việt Nam. Trong đó nghiêm trọng nhất phải kể đến ngành bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, dù trong phần lớn thời gian của giai đoạn đầu năm, cả nước phải gồng mình chống dịch Covid-19, phải giãn cách và ngừng các hoạt động kinh doanh, nhưng thị trường hàng hóa bất động sản Việt Nam vẫn ghi nhận những chỉ số đáng kể.

Phước Bình

— Bài liên quan — 

Nhiều tên tuổi logistics ngoại nhập làm nóng thị trường bất động sản công nghiệp

0 0 votes
Article Rating
Thẻ
VN Build Forum Editor

VN Build Forum Editor

  • 1
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments