ĐANG TẢI TRANG

Gõ từ khóa tìm kiếm

Bất động sản Featured

TP.HCM đang gia tăng lượng căn hộ tầm giá 2 tỷ đồng

Chia sẻ

Phân khúc căn hộ hạng C được dự báo vẫn chiếm ưu thế khi có tổng số lượng giao dịch cao nhất và duy trì đến năm sau.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, quy mô hộ gia đình tại TP.HCM có xu hướng giảm trong 10 năm qua. Số liệu gần đây nhất vào năm 2019 cho thấy quy mô hộ gia đình là 3,5 người cho cả hộ, so với năm 2009 là 3,9 người cho cả hộ.

Bên cạnh đó, khoảng 66% số lượng hộ gia đình có từ 2-4 thành viên. Đây là quy mô nhỏ, xu hướng tách hộ và giới trẻ ra riêng đang là xu hướng. Điều này dẫn tới nhu cầu nhà ở tăng lên.

Hiện có một số nhà đầu tư thực hiện dự án căn hộ tầm giá 2 tỷ đồng

Tuy nhiên, lượng căn hộ đang chào bán có giá trị từ 2 tỷ trở xuống chỉ chiếm khoảng 10% thị trường. Nguồn cung ở mức giá này hiện rất hạn chế với hầu hết căn hộ có diện tích khá nhỏ, từ 50-60m2.

Điều này cho thấy, các chủ đầu tư đang có xu hướng giảm diện tích căn hộ để phù hợp với nhu cầu của các gia đình nhỏ, vừa túi tiền nhiều người. Do đó, căn hộ dưới 2 tỷ càng thêm hiếm.

Bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên Cứu Savills TP.HCM cho biết: “Quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp còn giá trị đất ngày càng tăng cao. Do đó, các chủ đầu tư buộc phải tăng giá trị căn hộ. Ngoài ra, giá nguyên vật liệu xây dựng cũng đang tăng mạnh”.

Vì thủ tục hành chính, các doanh nghiệp thường phải mất từ 3-5 năm để bắt đầu phát triển dự án. Trong thời gian đó, doanh nghiệp phải chi trả rất nhiều chi phí, dẫn đến khi có dự án thì giá trị căn hộ tăng lên.

Nhiều khu vực tiềm năng có căn hộ giá vừa tầm

Theo định hướng của TP.HCM, đến năm 2030, thị trường sẽ tập trung nhiều hơn vào loại hình chung cư để đáp ứng được nhu cầu nhà ở và thúc đẩy thị trường. Với quỹ đất trung tâm khan hiếm, việc cải thiện cơ sở hạ tầng giữa các quận ngoài trung tâm và các khu vực lân cận đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển dự án nhà ở với mức giá vừa tầm.

Có thể thấy nhiều nguồn cung mới đang được hình thành ở các quận Bình Chánh, Nhà Bè, Tân Bình và Bình Tân. Đây là những khu vực vẫn còn tiềm năng để phát triển nhà ở, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển căn hộ với mức giá vừa tầm.

Nhận định về việc sở hữu bất động sản nhà ở với điều kiện tài chính ở mức 2 tỷ đồng, bà Trang cho rằng: “Đối với các bạn trẻ, độc thân hoặc mới lập gia đình, điều mà họ tìm kiếm là căn hộ có diện tích vừa phải. Khi có điều kiện tài chính hơn, họ có thể nâng cấp từ 1 phòng ngủ lên 2 phòng ngủ hoặc hơn”.

Theo bà Trang, thời gian qua, các chủ đầu tư và ngân hàng đã hợp tác rất tốt với nhau để hỗ trợ tài chính cho người mua. Đó cũng là một dòng tiền mà người mua tiềm năng có thể tận dụng để sở hữu cho mình bất động sản ưng ý”.

___________

Bài liên quan

Từ 5/7, được phép xây dựng căn hộ chung cư diện tích 25 m2

0 0 votes
Article Rating
Thẻ
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments