ĐANG TẢI TRANG

Gõ từ khóa tìm kiếm

Featured Nhà đẹp Nội – Ngoại thất

Căn nhà thâm trầm tinh tế bên sông ở quận 7, TP.HCM

Chia sẻ

Căn nhà ấn tượng này nằm bên sông ở quận 7, TP.HCM. Một không gian sống thoáng đãng, rộng rãi, nội thất thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhà.

Căn nhà nằm ở khu vực phát triển của thành phố, chiều cao công trình, khoảng lùi xây dựng đều tuân thủ quy định chung, không lấn chiếm không gian chung. Diện tích 7x20m của căn nhà vừa đủ để bố trí các phòng chức năng theo nhu cầu của chủ nhà.

Căn nhà gồm một tầng hầm, một trệt, hai tầng lầu và một sân thượng. Công năng gồm một nhà để xe, phòng khách, bếp và bốn phòng ngủ. Tất cả được bố trí xoay quanh giếng trời lớn ở khu vực giữa nhà.

Chủ nhà chú trọng yếu tố phong thủy, nên các kiến trúc sư tính toán rất kỹ lưỡng để thiết kế các không gian tuân thủ phong thủy như phòng ngủ, phòng nghỉ, tủ quần áo…

Không gian phía trước và phía sau nhà được kết nối liền lạc bằng hệ thống cầu thang gỗ và hành lang cũng bằng gỗ. Ngôi nhà có hướng đông nam nên tránh được ánh nắng gắt trực tiếp, lại vừa đón được gió. Các phòng ngủ, bếp và phòng khách đều hướng về phía dòng sông trước nhà.

Vật liệu của căn nhà được lựa chọn kỹ, với sàn đá mài, trần bê tông, nội thất đều là gỗ óc chó. Tất cả được phối trộn thành một thể thống nhất, độc đáo.

Căn nhà có thiết kế góc cạnh, sắc sảo pha đôi chút lạnh lùng, nhưng càng nhìn kỹ càng thấy sự thâm trầm ấm áp.

 

Theo ArchDaily

____________

Bài liên quan

Căn nhà mái bằng mát mẻ giữa Quảng Nam nắng nóng

0 0 votes
Article Rating
Thẻ
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments