ĐANG TẢI TRANG

Gõ từ khóa tìm kiếm

Bất động sản Featured

TP.HCM: Sở Xây dựng và các địa phương không để sốt giá bất động sản

Chia sẻ

Để triển khai chính sách nhà ở và thị trường bất động sản năm 2021 của Ban Chỉ đạo Trung ương, UBND TP.HCM vừa có nhiều yêu cầu đối với cơ quan chuyên môn và địa phương.

Sở Xây dựng được yêu cầu không để xảy ra tình trạng sốt giá bất động sản trên địa bàn. Cần theo dõi, nắm bắt thông tin, diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để ổn định thị trường.

UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện cũng được giao theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá bất động sản.

Cơ quan chuyên môn và các địa phương được yêu cầu không để sốt giá bất động sản. Ảnh: Nhân dân

Sở Xây dựng tập trung kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án chậm tiến độ. Nguyên nhân có thể do vướng mắc về pháp lý, có vi phạm về xây dựng, không thực hiện bảo lãnh, chưa nghiệm thu chất lượng công trình.

Đồng thời, triển khai các chương trình nhà ở xã hội như: nhà ở người có công với cách mạng, nhà ở người thu nhập thấp khu vực đô thị, nhà ở công nhân khu công nghiệp…

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát, báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án nhà ở sinh viên đầu tư từ ngân sách nhà nước. Trường hợp các dự án nhà ở sinh viên khai thác không hiệu quả, sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi công năng thành nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp.

Đẩy mạnh việc cải tạo xây dựng lại chung cư cũ. Hướng dẫn UBND TP Thủ Đức, UBND quận, huyện tổ chức lập, phê duyệt, công bố kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Đặc biệt, ưu tiên cải tạo chung cư cũ thuộc diện nguy hiểm, có nguy cơ sập đổ.

Trong khi đó, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện các quy định về quản lý sử dụng đất trên địa bàn.

Tập trung kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc về pháp lý, có vi phạm về quản lý sử dụng đất, chưa nộp tiền sử dụng đất, chậm trễ trong việc thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua nhà.

___________

Bài liên quan

Luật Đất đai không theo kịp thực tế đời sống, sẽ sửa đến hơn 62%

0 0 votes
Article Rating
Thẻ
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments